Kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất

kinh-nghiem-mua-dan-piano-cu-chi-tiet-nhat

Bạn đang cân nhắc mua đàn piano? Trước khi bắt tay vào hành trình âm nhạc của mình, bạn cần phải chọn đàn piano phù hợp cho mình, đây có thể là một vấn đề thực sự đau đầu. Có rất nhiều loại đàn piano, nhưng bạn nên mua loại nào? Bài viết này thảo luận về các yếu tố cần xem xét và kinh nghiệm chia sẻ những điều cần lưu ý khi bạn mua đàn piano.

Cho dù bạn là học viên mới học đàn piano hay đã tập luyện nhiều năm, có thể khó quyết định loại đàn nào phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách sống của bạn. Chất lượng âm thanh quan trọng như thế nào đối với bạn? Bạn sẽ đặt đàn piano ở đâu trong nhà? Bạn có bao nhiêu không gian? Bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu để có được một cây đàn piano tốt? Đâu là cây đàn piano cũ tốt nhất cho bạn và gia đình? Đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình khi chọn đàn piano của bạn.

CHỌN MỘT CÂY ĐÀN PIANO CŨ

mua-dan-piano-cu

Chọn loại phù hợp

Cho dù bạn muốn một cây đàn piano cơ hay một cây đàn piano điện cũ, có rất nhiều loại đàn để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào quyết định của bạn mức độ cam kết, phạm vi giá và số lượng không gian để tìm loại đàn piano nào sẽ phù hợp với phong cách sống của bạn.

– Đàn piano đứng (piano upright)

Hầu hết các cây đàn piano thẳng đứng đều có chiều rộng là 147 cm, chiều sâu 52 đến 67 cm và có thể cao từ 96 đến 132 cm. Giống như tất cả các loại đàn piano khác, đàn piano đứng phụ thuộc vào kích thước của nó để tạo ra chất lượng âm thanh. Một cây đàn piano lớn hơn cho phép âm thanh lớn hơn và dây đàn dài hơn, tạo ra âm thanh sâu và phong phú hơn.

mua-dan-piano

– Đàn piano dương cầm loại lớn (piano grand)

Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc đại dương cầm phù hợp với phong cách của bạn hơn, thì bạn cần phải có diện tích lớn để đặt để. Mặc dù những chiếc đàn piano Grand có vẻ ngoài và âm thanh tuyệt vời, nhưng việc có một chiếc trong nhà là điều bất tiện. Chiều dài của đại dương cầm là yếu tố thay đổi nhiều nhất và cần được xem xét cho phù hợp với không gian của bạn.

Khi chúng tôi nói chiều cao quan trọng đối với một cây đàn piano upright, thì chiều dài của một cây đàn piano grand tương đương với âm thanh tốt hơn.

kinh nghiem mua dan piano

– Đàn piano điện hoặc đàn organ (keyboard)

Đàn piano điện hoặc đàn piano organ có xu hướng tốt hơn cho những người bị hạn chế về không gian và có thể đang tìm kiếm nhiều tiện ích hơn trong nhạc cụ của họ. Mặc dù đàn piano điện không có chất lượng âm thanh giống như đàn piano cơ acoustic hoặc đại dương cầm, nhưng chúng đã trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho đàn piano truyền thống.

cach-choi-piano-bang-hai-tay

Đàn piano điện cung cấp một số lợi thế:

 1. Không bao giờ cần phải điều chỉnh.
 2. Bạn có thể đeo tai nghe để giảm âm lượng hoặc chơi piano một cách riêng tư.
 3. Đàn piano điện có thể dễ dàng khuếch đại nếu bạn cần thêm âm lượng.
 4. Hầu hết các kiểu máy đều có tính năng dịch chuyển cao độ, vì vậy bạn có thể thay đổi các phím chỉ bằng một nút bấm.
 5. Nhiều cây đàn piano điện cung cấp vô số âm thanh, tích hợp máy đếm nhịp và tính năng ghi âm.
 6. Một số đàn piano điện cung cấp nhịp điệu và các tính năng đệm.
 7. Đàn piano điện và đàn organ có thể được kết nối với máy tính cá nhân của bạn. Điều này giúp ích rất nhiều cho các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ.

Nhược điểm đàn piano điện:

 1. Không có gì sao chép được âm thanh của đàn piano acoustic. Âm sắc, độ cộng hưởng, độ bền và chất lượng âm nhạc của một cây đàn piano grand hoặc piano upright không thể được tái tạo một cách hoàn hảo bằng một cây đàn piano điện.
 2. Các thuộc tính âm nhạc của đàn piano acoustic, chẳng hạn như động lực âm nhạc, cảm giác chạm và cảm giác của một cây đàn piano grand hoặc piano upright vẫn là tiêu chuẩn vàng của thế giới piano.
 3. Vẻ đẹp của ngoại hình, hầu hết các cây đàn piano điện không phải là những món đồ nội thất trang nhã, truyền thống.
 4. Lỗi thời: Bởi vì công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, gần như chắc chắn “mô hình năm sau” sẽ có một số cải tiến.
 5. Giá trị: Trong lịch sử, chỉ trong khoảng thời gian vài năm, đàn piano điện đã mất một tỷ lệ rất đáng kể trong giá trị thị trường của chúng. Đàn piano acoustic giữ giá trị của chúng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Ví dụ, các nhạc cụ chất lượng cao Steinway, Baldwin, Knabe, Mason & Hamlin, Bechstein, Bösendorfer, August Förster, Schulze-Pollmann và những người khác thường giữ lại một tỷ lệ lớn giá trị ban đầu của chúng ngay cả sau 30, 40 hoặc 50 năm!

Chọn kích thước phù hợp

Một cây đàn piano lớn hơn có nghĩa là có nhiều chỗ hơn cho hợp âm rung động. Nhiều rung động hơn đồng nghĩa với âm sắc phong phú hơn. Tuy nhiên, khi khoa học kỹ thuật đàn piano phát triển hàng năm, nhiều nhà sản xuất đang sản xuất những cây đàn piano nhỏ với âm thanh phong phú và cao hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi cấu trúc và sử dụng phương pháp nối dây quá mức cho phép dây dài hơn trong những cây đàn piano nhỏ.

Để đảm bảo rằng bạn chọn được cây đàn piano phù hợp với nhu cầu chơi của mình, bạn nên cân nhắc về kích thước và âm sắc. Kích thước đàn piano phụ thuộc phần lớn vào sở thích của bạn. Nếu bạn có không gian để chứa một cây đàn piano lớn hơn, thì một cây đàn lớn là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu không gian bạn có sẵn khá hạn chế, một cây đàn chất lượng tốt là đủ.

Cân nhắc mức độ thường xuyên di chuyển khi xác định kích thước cây đàn piano của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn di chuyển, bạn cũng sẽ phải di chuyển cả cây đàn piano. Điều này có thể tốn kém.

kinh-nghiem-mua-dan-piano-cu

Chọn giai điệu phù hợp

Sau khi bạn đã thiết lập được kích thước phù hợp với mình, điều tiếp theo bạn sẽ muốn tập trung vào là chọn một giai điệu phù hợp với tai của bạn và kích thích tâm hồn âm nhạc của bạn. Đôi khi chúng tôi không thể giải thích lý do tại sao chúng tôi thích những giai điệu mà chúng tôi thích, nhưng quan trọng là bạn muốn chọn một cái gì đó sẽ thực sự kích thích bạn và khiến bạn muốn chơi.

Một số điều đi sâu vào những gì tạo nên âm sắc cho một cây đàn piano. Nước xuất xứ có thể có ảnh hưởng gián tiếp vì ngành công nghiệp đàn piano của một số quốc gia được biết đến với các hoạt động xây dựng, thiết kế và kiểm soát chất lượng tổng thể. Nếu bạn mua một cây đàn piano từ Đức, bạn biết rằng bạn sẽ có được một cây đàn piano với âm sắc rõ ràng do chất lượng của tay nghề thủ công nhất quán trong sản xuất đàn piano của Đức.

Những thứ như lựa chọn búa, chất liệu bảng âm và thiết kế quy mô cũng đi một chặng đường dài trong việc xác định chất lượng âm thanh và cấu hình âm sắc. Trong phân khúc giá tầm trung, đàn piano upright Kawai là một ví dụ với cấu hình âm thanh rất đa dạng. Mặt khác, Yamaha thắng sẽ rõ ràng hơn một chút với ít màu sắc hơn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn muốn từ giai điệu của đàn piano của bạn vì việc tìm ra âm thanh mà bạn kết nối sẽ thực sự truyền cảm hứng cho bạn khi chơi. Bạn có thể thấy rằng có sự nhất quán hoặc ở quốc gia xuất xứ hoặc có thể ở một thương hiệu đàn piano cụ thể thực hiện điều này cho bạn.

Chọn tính năng bổ sung

Các tính năng bổ sung sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình học và chơi đàn piano. Tuy nhiên, không phải công cụ học tập nào cũng hữu ích. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm một cây đàn piano với các tính năng bổ sung phù hợp với nhu cầu bạn.

mua-piano

– Đàn piano điện

Một cây đàn piano điện có khả năng tạo ra âm thanh của hầu hết mọi loại nhạc cụ, từ saxophone đến dàn hợp xướng. Mặc dù điều này không cần thiết, nhưng chọn một cây đàn piano với một số lượng lớn các bản nhạc nhạc cụ sẽ cho phép bạn chọn âm thanh phù hợp với âm nhạc của mình nhất.

Một số công cụ học tập phổ biến bao gồm:

 • Các phím sáng lên để bạn theo dõi
 • Chế độ kép: trong đó bàn phím chia thành hai phần để bạn có thể chơi cùng quãng tám với giáo viên hoặc bạn bè của mình
 • Máy đếm nhịp tích hợp
 • Cung cấp vô số âm thanh
 • Tính năng ghi âm
 • Cung cấp nhịp điệu và các tính năng đệm.
 • Điều chỉnh âm lượng phù hợp.
 • Đeo tai nghe để thực hành yên lặng.
 • Nhiều lựa chọn kết nối: USB, Bluetooth, máy tính, loa,..

– Đàn piano cơ

Nhiều cây đàn piano cơ có chức năng silent (thực hành yên lặng) hoặc autoplay (tự động chơi).

Piano Silent

Đối với nhiều người, âm thanh ấn tượng của đàn piano acoustic có thể khiến việc tìm kiếm vị trí để luyện tập trở nên khó khăn. Sống gần nhà hàng xóm hoặc chỉ có thể luyện tập vào ban đêm khi bọn trẻ đã ở trên giường nên tiếng ồn có thể là một vấn đề. Hoặc một số người chỉ muốn tận hưởng sự riêng tư của việc học mà không muốn có sự lắng nghe khác.

Một cây đàn piano có chức năng Silent cho phép bạn linh hoạt tắt âm thanh bên ngoài trong khi vẫn mang lại cảm giác tự nhiên của một cây đàn piano acoustic. Một cây đàn piano Silent cho phép người chơi chuyển đổi giữa chơi âm thanh mở và sự riêng tư của tai nghe để phù hợp với hoàn cảnh.

Piano autoplay

Điểm đặc biệt trên những mẫu đàn piano tự chơi là cho phép bạn mặc dù bạn không biết chơi piano, nhưng vẫn có thể thưởng thức các bản nhạc nổi tiếng chỉ bằng 1 nút bấm. Sở hữu điểm đặt biệt là khả năng tự chơi đàn thông qua hệ thống đọc đĩa mềm. Hệ thống này sẽ đọc nội dung file midi trong đĩa mềm, sau đó truyền thông tin vào máy đàn, tái hiện lại như một người chơi thật sự.

Đàn còn được hỗ trợ ghi âm qua hệ thống đĩa mềm để có thể phát lại khi muốn, hoặc người chơi có thể tạo ra một bộ sưu tập các bản mình chơi để có thể lưu lại làm kỷ niệm. Ngoài ra còn có một số tính năng được sử dụng để kết hợp linh hoạt các thiết bị kỹ thuật số để cải thiện hiệu suất của piano.

Chọn thương hiệu đàn piano

Mỗi thương hiệu đàn piano đều khác nhau. Một số có thiết kế hiện đại hơn, trong khi những thiết kế khác vẫn giữ được sự khởi sắc cổ điển. Tại sao hầu hết mọi người chọn những sản phẩm có thương hiệu? Câu trả lời là khá hiển nhiên – những cây đàn piano acoustic hoặc piano điện được sản xuất bởi những nhà sản xuất này đều vượt trội hơn và giá trị thẩm mỹ của chúng thực sự xuất sắc.

Hoặc chỉ đơn giản là bạn sẽ không nhận được giá trị bán lại tốt nếu bạn mua một thương hiệu khá mới trên thị trường, chưa được biết đến trên thị trường. Những gì chúng tôi đang nói là nếu bạn nghĩ rằng có nhiều khả năng bạn sẽ bán hoặc nâng cấp cây đàn piano của mình trong vòng 5 đến 10 năm sau khi mua, thì đây là lúc việc lựa chọn thương hiệu và kiểu máy có thể có tác động lớn đến việc bán lại.

5-ly-do-khien-nhieu-nguoi-chon-dan-piano-yamaha

– Đàn piano acoustic 

Một số thương hiệu đã liên tục sản xuất những cây đàn piano acoustic đáng tin cậy. Những thương hiệu này đã tạo cho mình một danh tiếng tốt và thường được coi là những lựa chọn an toàn hơn. Nếu bạn không biết phải tìm ở đâu, hãy bắt đầu với những thương hiệu sau:

 • Yamaha
 • Steinway & Sons
 • Kawai
 • Baldwin
 • Bosendorfer

– Đàn piano điện

Thương hiệu của một cây đàn piano điện cũ là một thước đo tốt về chất lượng âm thanh và độ bền của nó. Nhiều lần, các chuyên gia trong ngành đã khuyến nghị một số thương hiệu piano điện nhất định vì độ tin cậy của chúng. Dưới đây là danh sách ngắn các thương hiệu có uy tín:

 • Yamaha
 • Kawai
 • Casio
 • Roland
 • Korg

Xác định ngân sách

Chất lượng của một cây đàn piano cũ chắc chắn có ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Ngân sách thường phản ánh điều này bởi vì khi bạn tăng ngân sách, đàn piano thường được làm bằng vật liệu tốt hơn và thiết kế đàn piano chất lượng tốt sẽ duy trì tính toàn vẹn của nó trong một thời gian dài hơn.

Những cây đàn piano điện có giá trung bình từ 7 đến 50 triệu, upright có giá trung bình từ 25 đến 100 triệu. Những cây đàn piano Grand thường có giá từ 100 đến trên dưới 1 tỷ. Bạn có thể tìm thấy những cây đàn piano ở các mức giá cực kỳ khác nhau. Đàn piano có thể đắt để mua và chúng cũng có phí bảo trì bổ sung như chi phí điều chỉnh. Đối với đàn piano cơ chi phí điều chỉnh đàn piano của bạn ít nhất một lần mỗi năm.

Cho dù ngân sách có hạn hay thoải mái, tại thời điểm trong quá trình này, bạn sẽ có thể tinh chỉnh mọi thứ để có mua được cây đàn piano tốt nhất phù hợp với túi tiền của mình.

MUA ĐÀN PIANO CŨ

1. Tìm một chuyên gia để giúp đỡ

Nếu bạn mới bắt đầu trải nghiệm mua sắm đàn piano đặc biệt là đàn piano cũ. Thì việc mua đàn sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn không biết nhiều về đàn piano. Lúc đó hãy tìm người có thể giúp bạn chọn một cây đàn piano với âm thanh chất lượng. Ví dụ như: giáo viên, những người đã có kinh nghiệm chơi đàn,.. Họ sẽ có thể kiểm tra chất lượng của đàn piano và chơi thử để đảm bảo chúng đang hoạt động hiệu quả. Họ cũng có thể đưa ra các đề xuất ngay tại chỗ về các loại đàn piano và vật liệu sử dụng cho đàn piano.

Nếu không có người hỗ trợ, đừng ngại chia sẽ những nhu cầu và mong muốn với nhân viên bán hàng, họ sẽ là người giúp bạn chọn lọc và đưa ra sự lựa chọn sản phẩn phù hợp nhất với bạn thông qua ngân sách và nhu cầu của mình.

2. Tìm một của hàng uy tín

Tìm một của hàng bán đàn piano cũ uy tín trong khu vực của bạn, tìm hiểu các chính sách về bảo hành, ưu đãi. Một cửa hàng bán đàn piano uy tín sẽ đứng về phía sản phẩm của họ và sẽ đưa ra chế độ bảo hành. Bảo hành có thể giúp bù đắp chi phí sửa chữa. Đến trực tiếp cửa hàng #Piano_Yamaha, ngoài việc được trải nghiệm thử sản phẩm, quý khách hàng còn được nhân viên tư vấn nhiệt tình, cùng chế độ bảo hành uy tín và các ưu đãi hấp dẫn đi kèm.

KẾT LUẬN

Chọn một cây đàn piano rất khó vì không có một cây đàn piano nào phù hợp với tất cả. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm để chọn được cây đàn phù hợp với mình nhất. Khi bạn đã mua hàng, hãy đảm bảo chăm sóc cẩn thận và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Chúng tôi tin rằng nếu bạn đọc hết những kinh nghiệm mua đàn piano cũ chi tiết nhất mà Piano Yamaha đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời khi bạn đến một cửa hàng bán lẻ đàn piano. Chúc bạn sớm thành công trên chặng đường âm nhạc của mình!

Nguồn: Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn


Các bài viết có liên quan:

» 5 lý do khiến nhiều người chọn đàn piano Yamaha

» Lợi Ích Khi Mua Một Cây Đàn Piano Điện

Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện